ขอคำแนะนำ ต้องการแปลงไฟล์ที่อัพโหลดขึ้นมาหลังจาก submit form
July 22, 2010
ตอนนี้กำลังสร้างระบบที่ให้ user อัพโหลดไฟล์ powerpoint (ppt) ขึ้นมาบนเว็บ ทีนี้หลังจาก user กด submit form แล้ว ผมต้องการเข้าไปเขียน code เพื่อแปลงไฟล์ .ppt เป็น .swf ครับ
ผมสร้าง content type ขึ้นมาเอง และมี field ที่เอาไว้ upload powerpoint เป็น type file
รบกวนช่วยชี้แนะจุดที่ผมจะสามารถเข้าไปแทรก code แปลงไฟล์ทีครับ ขอบคุณครับ

ลองใช้โมดูล นี้ดูนะครับ
ลองใช้โมดูล นี้ดูนะครับ http://drupal.org/project/ipaper
ขอบคุณที่แนะำนำ module
ขอบคุณที่แนะำนำ module ครับ
แต่ตัว ipaper นี้ ยังไม่ตรงกับ requirement ของผมเท่าไหร่ เพราะผมต้องเก็บไฟล์ ppt ไว้ในระบบตัวเอง และไม่เรียก service จากข้างนอกครับ ซึ่งผมกำลังศึกษา jodconverter กับ ispring ที่เป็นตัวแปลง ppt->swf อยู่ครับ ตอนนี้เลยกำลังจะหาช่องทางรัน command line แปลงไฟล์ แล้วคิดว่าจะเอาตัวไฟล์ swf ไปแทรกไว้ใน node.tpl.php ครับ
งั้นคงต้องเขียนโมดูลเองแล้วนะ
งั้นคงต้องเขียนโมดูลเองแล้วนะครับ
เขียนโมดูลแล้วใช้
เขียนโมดูลแล้วใช้ http://api.drupal.org/api/function/hook_nodeapi/6 ตอน 'presave' ก็น่าจะได้ครับ
ทำไมไม่หาโปรแกรมแปลง
ทำไมไม่หาโปรแกรมแปลง บนเครื่องละครับ แปลงเสร็จค่อยอัพไป จะได้แสดงผลได้เลย
แปลงได้แล้วครับ
แปลงได้แล้วครับ ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่มาช่วยแนะนำครับ
วิธีที่ผมใช้ 1. เขียนโมดูลเอง โดยโมดูลตัวนี้มีหน้าที่สร้าง node type powerpoint 2. เพิ่ม filefield เข้าไปใน node 3. เรียกไฟล์จาก filefield มาแปลงเป็น swf ใน hook_insert() และ hook_update
ตอนนี้ผมมีคำถามเพิ่มครับ คือผมได้แปลงไฟล์ ppt เป็น thumbnail image ทีนี้ ผมต้องการเพิ่ม thumbnail ตัวนี้เข้าไปใน views เพื่อเอาไปทำ block ครับ อยากทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้าง
สร้างอีก field ชนิด
สร้างอีก field ชนิด imagefield เอาไว้เก็บ thumbnail ครับ แล้วใส่ข้อมูลโดยโมดูลตอนบันทึก http://drupal.org/node/330421#comment-2360256
ขอบคุณมากครับ :)
ขอบคุณมากครับ :)