teaser แสดงผลปกติ แต่ full node view ว่างเปล่า

By kong

อยู่ดีๆ ก็เป็นครับ ในบล็อกผมเอง =.=

ถ้าดูในหน้า homepage http://suksit.com จะเห็น teaser ของโพสต์ที่สอง "One Manga Downloader v2.0 Beta2" ตามปกติ แต่พอคลิกเข้าไปดูข้างใน เนื้อหามันอันตรธานหายไปไหนหมดไม่รู้

  • ลอง edit ดูก็เห็นว่าข้อมูลยังอยู่ครบถ้วน
  • clear cache เป็นสิบรอบ ก็ยังเหมือนเดิม

สุดท้ายพบว่าถ้าไม่ใช้ GeSHi filter อาการที่ว่านี้จะหายไป แต่เนื้อหาก็จะเละ เพราะส่วนใหญ่จะมีแต่โค้ดทั้งนั้น

หรือ node ที่ไม่มีโค้ด แต่ข้อความเยอะๆ ก็เนื้อหาหายไปเหมือนกัน เช่น http://suksit.com/node/242/barcamp-bangkok-3 มี teaser อยู่ในหน้าที่สอง แต่คลิกเข้าไปก็ว่างเปล่า ทั้งๆ ที่ไม่มี tag <code> ด้วยซ้ำไป

ตอนนี้เลยมืดแปดด้าน ไม่รู้จะแก้ยังไง T_T

6 comments

รูปภาพของ ball.in.th
By ball.in.th
1 ปี 9 weeks ago

ไม่รู้จะเกี่ยวกับ filter

ไม่รู้จะเกี่ยวกับ filter หรือเปล่าครับ?

วันก่อนผมพยายามเขียนหน้าที่เป็น "Full HTML" และมี jQuery ด้วย ก็งงกับมันอยู่ตั้งนานทำไม jQquery มันไม่ทำงาน ปรากฏว่า "HTML corrector" กับ "Line break converter" มันไปแก้ jQuery จนทำงานไม่ได้ งงอยู่ตั้งนาน เสียเวลาจริงๆ @#$@!#

รูปภาพของ kong
By kong
1 ปี 9 weeks ago

ใช่ครับ มันเกิดจาก GeSHi

ใช่ครับ มันเกิดจาก GeSHi filter

ที่งงคือ มันเป็นกับ node ที่ดูได้ปกติมาตั้งนานแล้ว อยู่ดีๆ ก็เป็น ไม่ได้ลงโมดูลอะไรเพิ่มด้วย เลยไม่รู้จะแก้ยังไง -_-a

รูปภาพของ gibbo
By gibbo
1 ปี 9 weeks ago

คล้ายๆว่า ที่นี่ก็เป็น

คล้ายๆว่า ที่นี่ก็เป็น http://isriya.com/node/2650/drupal-intensive-course-outline ไม่รู้เหมือนกันรึเปล่า แต่ $content หายไปเหมือนกัน

รูปภาพของ sugree
By sugree
1 ปี 9 weeks ago

ความผิดของผมเองครับ

ความผิดของผมเองครับ คือวันก่อนพบว่า pcre ใน preg_match() มีปัญหาเวลาเจอ content ใหญ่มากๆ โดยเฉพาะภาษาไทย ปัญหาใหญ่มากถึงขั้น apache ตาย ทางแก้ที่ได้ผลที่สุดคือลด pcre.backtrack_limit ให้อยู่ในระดับที่รับได้โดยที่ stack/heap ไม่ overflow

ค่าปกติอยู่ที่ 100000 ผมลดเหลือ 8000 บางหน้าที่ใหญ่มากๆ ก็จะกลายเป็นความว่างเปล่า เพราะ preg_match เป็นของยอดนิยมใน input filter ทุกตัว ตอนนี้ปรับเป็น 50000 แล้วครับ หน้าที่มีปัญหา 2 หน้าข้างบนกลับมาแล้ว

ขอบคุณที่รายงานครับ

รูปภาพของ poakpong
By poakpong
1 ปี 9 weeks ago

เจอตัวแฮคเกอร์แล้ว ...

เจอตัวแฮคเกอร์แล้ว ... กร๊าก...

รูปภาพของ kong
By kong
1 ปี 9 weeks ago

ขอบคุณค้าบบบ :D

ขอบคุณค้าบบบ :D