+++ ช่วยหน่อยครับ เรื่อง panel +++
February 24, 2009
เราจะเอา page ต่างๆ, taxonomy ต่างๆ หรือข้อมูลต่างๆ ไปโชวน์ใน panel แต่ละอันยังไงครับ เพราะตอน แอด content ให้ panel ไม่มีไรให้เลือกเลย มีแต่เมนู แลัวถ้าจะให้ panel page นั้นเป็นหน้าแลก หน้าเดียว ต้องทำไงครับ รบกวนจริงๆครับ ถ้าได้แบบละเอียดก็จะดรมากๆเลยครับ ผมยังไม่ค่อยชินเลย ขอบคุณจริงๆ ครับ

คงจะต้องใช้ View
คงจะต้องใช้ View ข้อมูลที่ต้องการออกมาก่อน จากนั้นก็เลือกเมนุ Viewที่เราได้ ก็จะได้ออกมาครับ
ผมสร้าง view ขึ้นมาแล้วครับ
ผมสร้าง view ขึ้นมาแล้วครับ พอจะมา add content ใน panel ต่างๆ มันไไม่มีให้เลือกจากหน้าต่างที่ pop up ขึ้นมาอะครับ มี แต่ เมนู อะคับ
ในหน้าต่างนี้อะคับ http://img99.imageshack.us/img99/9240/111x.jpg
ต้องสร้าง view แบบ Block
ต้องสร้าง view แบบ Block นะครับ
เลือก views ให้เป็น block
เลือก views ให้เป็น block แล้วก็ไม่มีให้เลือก ใน popup อะคับ
น่าจะมีน่ะครับ
น่าจะมีน่ะครับ ลองดูชื่อที่เราตั้งด้วยอะครับว่าชื่อบล็อคของViewนั้นชื่ออะไร
เราต้องไปสร้าง block
เราต้องไปสร้าง block ให้มันใหม่หรือป่าวครับ ผมดูแล้วมันก็ไม่ขึ้น หรือผมสร้าง view แล้วเลือกผิดหรือป่าว แต่ ผมก็เลือกเป็น Block แล้วนะ ทำไมไม่มา โชวในหน้าต่าง add content - -"
ตอนนี้ ยังไม่สามารถ
ตอนนี้ ยังไม่สามารถ ทำได้เลยครับ - -
ไม่แน่ใจนะครับ
ไม่แน่ใจนะครับ แต่ผมก็เคยเจอเหมือนกัน
ลองดูว่า panels สามารถมองเห็น block ของ views ซักอันบ้างหรือไม่
- ถ้ามองเห็นบ้าง ลองเข้าไปดูใน /admin/panels/panel-nodes ในส่วน setting ครับ เพราะอาจจะไปปิดไม่ให้ panels ดึงบาง node เช่น views
ปกติ ค่าจะเปิดให้ดึงหมดทุกรูปแบบ (แต่ไม่มีติ๊กถูกไว้) ถ้าเราจะเลือกเองก็ให้ติ๊กถูกเฉพาะที่ต้องการ (ค่าที่ไม่ติ๊กจะถูกปิด)
- ถ้ามองไม่เห็นเลย
ผมแก้โดยการ uninstall module panels ออกไปก่อน
แต่เนื่องจากมันยังมีบางค่าที่ฝังใน db ครับ ให้เข้าผ่าน phpmyadmin แล้วค้นหาคำว่า panels ลบทิ้งให้หมด
คราวนี้ลง panels ใหม่ ก็คิดว่าคงจะเห็นครับ
ปล. สำรอง db ก่อนทำนะครับ